Máy quét mã vạch kho hàng không dây

Máy quét mã vạch cho phép bạn tự động hóa tất cả các khâu nhận và xuất hàng từ kho và tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của nhân viên. Khi đọc mã định danh duy nhất từ ​​bao bì, thông tin về sản phẩm được đưa vào chương trình kế toán của doanh nghiệp. Đối với công việc trong nhà kho, máy quét mã vạch không dây loại công nghiệp được sử dụng . Các mô hình như vậy được thiết kế để sử dụng trong các khu vực mở, dây chuyền lắp ráp và các cơ sở khác có mức độ ô nhiễm và độ ẩm cao.

Chúng được trang bị niêm phong bổ sung của các đầu nối và lỗ mở công nghệ và bảo vệ bằng cao su trên thân, có hệ thống báo động âm thanh và ánh sáng sao chép để hoạt động trong điều kiện tiếng ồn cao và kính cường lực được sử dụng để bảo vệ cửa sổ đọc.

Một số kiểu không dây có bộ nhớ tích hợp. Điều này giúp bạn có thể vận hành chúng cả trực tuyến và ở định dạng lưu trữ, trong đó thông tin được lưu trữ cho đến khi thiết bị quay trở lại vùng phủ sóng của mạng. Các mô hình loại này cũng có thể hoạt động như một sự thay thế cho TSD .

Làm việc với máy quét trong nhà kho: lợi ích của các mô hình không dây

Làm việc với máy quét trong nhà kho có một số tính năng. Khi làm việc với các vật có kích thước lớn hoặc đặc biệt nặng, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tự mình tiếp cận sản phẩm chứ không phải mang đến máy tính. Việc sử dụng thiết bị không dây cho phép bạn di chuyển xa nơi làm việc hàng chục mét.

Video dưới đây cho thấy khoảng cách làm việc thực tế của máy quét trong môi trường nhà kho. Không gian mở làm tăng khả năng bị nhiễu nền, nhưng một thiết bị tầm trung hoạt động hiệu quả cách bộ thu tín hiệu trên 90 mét.

Trong những trường hợp không thể đưa thiết bị đến mã vạch, các dòng máy có khoảng cách đọc đa dạng được sử dụng. Các thiết bị như Cino F790 có đặc điểm là tăng độ phân giải, giúp xử lý cả các đối tượng in ở xa và không tương phản.

Các mẫu máy quét thế hệ mới hiển thị chi tiết đọc cao hơn. Đặc biệt, các loại máy in ảnh công nghiệp như Cipher 1704 có khả năng nhận diện các mã bị hỏng, nhỏ hoặc in kém được in trên bề mặt cong (ví dụ bản in của máy in kim được phủ màng chân không).

Các mẫu được trang bị đầu đọc quang học từ xa (còn gọi là “mắt mèo”) và bộ xử lý hiệu suất cao ( Cipher 1300 trở lên) được thiết kế để xử lý nhanh các đối tượng cùng loại trong các điều kiện khó khăn.

Máy quét kho hàng: nguyên nhân gây ra lỗi vận hành

Trong điều kiện phạm vi sản phẩm lớn, cần phải tự động hóa các quy trình kế toán càng nhiều càng tốt và thiết lập sự tương tác của thiết bị không dây với một cơ sở chung. Một số sai lầm phổ biến nhất khi mua máy quét nhà kho bao gồm những điều sau đây.

Thiếu chính thức hóa các nhiệm vụ. Thông thường vấn đề này liên quan trực tiếp đến những thiếu sót của thuật toán mã vạch được tạo trong kho. Kế toán sản xuất có thể được thực hiện theo các hình thức sau:

Lưu trữ địa chỉ. Trong trường hợp này, hệ thống được cấu hình để lập danh mục nội dung của các “vị trí” có điều kiện riêng lẻ của khu vực nhà kho. Tất cả các hoạt động để di chuyển hàng hóa được thực hiện bằng cách đọc mã vạch của một loại mặt hàng cụ thể và “ô” tương ứng.
Đăng ký thông tin. Trong trường hợp này, hệ thống chỉ kiểm soát tính đúng đắn của việc lựa chọn và hàng hóa còn lại. Vị trí của các mục danh pháp cụ thể được chỉ ra ở định dạng chung, mà không nêu chi tiết về một vị trí cụ thể hoặc hoàn toàn không được chỉ ra.
Thiếu hiểu biết về các điều kiện hoạt động của thiết bị. Các nhà sản xuất cung cấp một loạt các mô hình khác nhau về cả giải pháp thiết kế và tính năng làm việc. Chức năng được lựa chọn không chính xác hoặc không cho phép giải quyết đầy đủ các vấn đề hiện tại hoặc trở nên dư thừa và không được thừa nhận trong các điều kiện cụ thể, điều này tạo ra ấn tượng về sự lãng phí tài chính của tổ chức. Vì vậy, trước khi lựa chọn thiết bị, cần phải xác định trước hình thức và điều kiện hoạt động dự định của nó.

Đề xuất lựa chọn

Tiêu chí xác định chính là chức năng của một mô hình cụ thể. Đồng thời, cần tính đến khả năng tích hợp của nó vào cấu trúc CNTT hiện có của doanh nghiệp và khả năng tương thích với các thiết bị kho khác. Tải trọng hoạt động dự kiến ​​hàng ngày trên các thiết bị cầm tay cũng có tác động. Sau khi quyết định các thông số này, bạn nên chú ý đến các tính năng kỹ thuật như:

Loại mã. Phù hợp với công nghệ đánh dấu được sử dụng , các mô hình có khả năng nhận dạng tuyến tính hoặc hai chiều được chọn.
Bộ nhớ trong. Tùy thuộc vào đặc thù của doanh nghiệp (chất lượng tín hiệu trong lãnh thổ, khối lượng luân chuyển hàng hóa, v.v.), làm việc trong nhà kho có thể yêu cầu các mô hình có thể lưu trữ dữ liệu về mặt hàng đã xử lý.
Khối lượng pin. Thông số này được chọn dựa trên cách bạn dự định làm việc với máy quét trong một nhà kho cụ thể. Ở đây cần tính đến số ca làm việc của nhân viên, số lượng thiết bị đang sử dụng, tải dự kiến ​​hàng ngày trên chúng và các yếu tố liên quan khác.
Kiểu kết nối. Phương thức giao tiếp với hệ thống kế toán được lựa chọn dựa trên cơ sở hạ tầng hiện có của doanh nghiệp (kết nối Wi-Fi, Bluetooth hoặc vô tuyến qua một trạm kết nối).
Mức độ bảo vệ chống lại các tác động bên ngoài. Yếu tố này cũng được xác định bởi hiệu suất và bao gồm khả năng chống ẩm, chống va đập, nhiệt độ môi trường dự kiến, v.v.

Máy quét mã vạch kho hàng: nguyên lý hoạt động chung

Sự khác biệt chính giữa mô hình thông thường và mô hình công nghiệp là chất lượng và hiệu suất xây dựng. Trong khi các nguyên tắc chung của công việc trùng khớp, máy quét mã vạch được thiết kế để sử dụng trong nhà kho được sản xuất từ ​​các thành phần đắt tiền và đáng tin cậy hơn. Các mô hình như vậy có cấp bảo vệ từ IP54 trở lên (thường xuyên hơn – IP65) và về khả năng chống sốc, chúng tuân thủ các tiêu chuẩn của Сlass 3 SAE và hơn thế nữa. Điều này đảm bảo khả năng hoạt động của chúng ở nhiệt độ từ -30 ° C đến +50 ° C và độ ẩm lên đến 95%, đồng thời cho phép chúng duy trì hoạt động trong trường hợp rơi nhiều lần từ độ cao hơn 1,5 m. , các thiết bị công nghiệp được đặc trưng bởi khả năng chống rung lắc, giúp bạn có thể vận hành chúng trên xe nâng, xe nâng và các thiết bị nhà kho khác.

Một tính năng đặc biệt khác của loại thiết bị này là tốc độ đọc, được thiết kế để làm việc trong các hệ thống phân loại và khu liên hợp đóng gói, trên các hãng tàu tự động, v.v. Máy quét công nghiệp có thể đọc các mã định danh mật độ cao, bị hư hỏng hoặc được áp dụng cho các bề mặt cong. Một số thiết bị có tùy chọn để tạo lại mã bị xóa một phần.

Khả năng của các thiết bị cụ thể để nhận dạng các đối tượng đồ họa có liên quan đến sự hiện diện hoặc không có bộ giải mã trong thiết kế của chúng. Các mô hình thuộc loại đầu tiên có thể làm việc trực tiếp với thiết bị ngoại vi ( PDE ) không có chức năng nhận dạng mã. Máy quét không có bộ giải mã sử dụng phần mềm của máy tính mà chúng giao tiếp với chúng.

Giao diện kết nối máy quét mã vạch cầm tay cho kho hàng
Máy quét mã vạch kho di động có thể sử dụng nhiều loại giao tiếp không dây khác nhau.

Thông tin liên lạc vô tuyến. Để thực hiện điều này, một liên kết trung gian được thêm vào chuỗi “máy tính điều khiển máy quét” dưới dạng giá đỡ giao tiếp (giá đỡ) hoặc bộ phận đầu cơ bản, hoạt động như một bộ lặp. Để kết nối, USB, RS-232 hoặc đầu nối bàn phím (ở chế độ giả lập tổ hợp phím) được sử dụng. Loại thiết bị này có thể hoạt động ở các chế độ sau:

Point-to-point – trạm được kết nối với một máy quét cụ thể ;

“Đa điểm” – trong trường hợp này một trạm gốc xử lý tín hiệu từ một số thiết bị cầm tay.
Bluetooth. Trong trường hợp này, máy quét truyền dữ liệu đến máy tính hoặc thiết bị di động được trang bị mô-đun nhận thích hợp. Phạm vi của các mô hình như vậy bị giới hạn bởi khả năng của chùm tia và nằm trong khoảng từ 10 đến 15 mét.

Máy quét Wi-Fi sử dụng mạng không dây cùng tên để truyền thông tin.

Máy quét cầm tay phù hợp có thể cải thiện đáng kể hiệu quả nhà kho. Với sự giúp đỡ của họ, tốc độ chấp nhận hàng hóa đến tăng lên, giảm chi phí thời gian và khả năng sắp xếp lại thực tế bị loại trừ.

Máy quét mã vạch 2D Honeywell Xenon 1902Gsr không dây

13.500.000 10.250.000

Máy quét mã vạch Zebra DS2278

6.200.000 5.730.000

Máy quét mã vạch Zebra DS8178

7.700.000 7.000.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *