Cần lưu ý những gì khi mua một ngăn kéo đựng tiền

Cần lưu ý những gì khi mua một két thu ngân

Để thiết bị được chọn giúp ích trong công việc và không gây ra những phiền phức không đáng có, khi mua, hãy chú ý đến những phẩm chất chính của nó.

Độ tin cậy

Tiêu chí này quyết định độ bền và độ an toàn của ngoại vi được lựa chọn. Bao gồm một số yếu tố quan trọng

Khóa. Máy điện từ rất khó mở nếu không có máy tính tiền , nhưng một loại máy có tính “cơ học” có thể mở bằng tuốc nơ vít dẹt, dũa móng tay hoặc các vật kim loại sắc nhọn khác. Một mặt, đây là một nhược điểm, nhưng mặt khác, bạn không cần phải phân vân tìm cách mở ngăn kéo đựng tiền mà không cần chìa khóa.

Tăng cường bảo mật với ổ khóa tinh vi hoặc chìa khóa tùy chỉnh.

Sự hiện diện của một tín hiệu âm thanh. Máy dò âm thanh tích hợp sẽ cảnh báo nhân viên thu ngân về bất kỳ thao tác nào với thiết bị, điều này sẽ ngăn những kẻ đột nhập mở nó mà không bị phát hiện.
Vật liệu cơ thể. Tất cả các hộp đựng tiền đều được làm từ hai chất liệu – kim loại và nhựa. Lựa chọn đầu tiên là đáng tin cậy và an toàn, nhưng giá của nó cao hơn 1-2 lần so với kết cấu nhựa. Lựa chọn thứ hai không tốn kém, nhưng không đủ tin cậy. Trong cả hai trường hợp, tiêu chí lựa chọn chính sẽ là số lần mở hộp đựng tiền này hoặc hộp tiền đó được thiết kế. Nếu cửa hàng hoặc quán cà phê của bạn có một lượng lớn khách hàng, thì bạn cần một thiết bị có nguồn lực ít nhất một triệu chu kỳ (mở-đóng).
Tài liệu hướng dẫn. Ở đây mọi thứ giống như trong trường hợp trước: vòng bi kim loại đắt tiền và đáng tin cậy hơn và giá rẻ, nhưng có tuổi thọ ngắn hơn, cấu trúc polyurethane.
Sự hiện diện của một nút khẩn cấp cũng thuộc về độ tin cậy. Nó cho phép bạn nhanh chóng mở khóa thiết bị trong trường hợp khẩn cấp. Nó nằm ở bất kỳ nơi nào khó tiếp cận, thường là ở dưới cùng của DY.

Chức năng két thu ngân giá rẻ

Thông số này có nghĩa là số lượng ngăn chứa tiền xu và tiền giấy, khả năng thay đổi kích thước của chúng và độ tin cậy của các clip được sử dụng. Số ngăn tối thiểu là 8, tối đa là 16. Đồng thời, các DY nhỏ (4 ngăn để tiền giấy, 4 ngăn để tiền) thường được trang bị khóa cơ, loại lớn (5 ngăn để tiền giấy, tiền xu – trở lên. đến 11) – điện từ, và trong các thiết kế trung bình có cả 4 và 5 ngăn cho tiền giấy, có thể lắp khóa của cả hai loại.

Để thuận tiện, trong các mô hình đắt tiền, khay đựng tiền có thể được tháo rời khỏi cấu trúc chính. Điều này cho phép bạn lưu trữ tài liệu dưới đó và dễ dàng lấy ra các hóa đơn vô tình bị rơi. Trong một số khay, người vận hành có thể tùy ý sắp xếp lại thành của các ngăn: thay đổi kích thước, tăng hoặc giảm số lượng của chúng.

Kẹp để cố định tiền giấy, giống như bản thân các DY, là kim loại hoặc nhựa. Cái thứ hai thường bị gãy hơn, do đó, nếu bạn sử dụng kẹp nhựa, tốt hơn là nên đặt hàng trước một bộ phụ tùng: trong trường hợp bị hỏng, bạn có thể nhanh chóng thay thế chúng.

Nhà điều hành thuận tiện

Bạn hoặc nhân viên của bạn nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng các thiết bị ngoại vi đã chọn. Sự thoải mái sẽ bị ảnh hưởng bởi: nơi lắp đặt và kích thước của hộp (chiều dài, chiều rộng, chiều cao), định hướng trong không gian (chiều dọc hoặc chiều ngang); số lượng sở cho tiền xu và tiền giấy, khả năng thay đổi công suất của chúng;
sự hiện diện của một khe bổ sung trong bảng điều khiển phía trước cho các giấy tờ quan trọng hoặc hóa đơn lớn; ổn định cấu trúc: một số mô hình có chân cao su không trượt trên mặt bàn; cơ chế khóa, nút mở khẩn cấp và thông báo bằng âm thanh khi thao tác trên thiết bị. Khi mua, bạn cần phải tính đến tất cả các thông số: từ kích thước của ngăn kéo đựng tiền đến ổ khóa cho chúng. Chỉ trong trường hợp này, bạn sẽ có thể chọn một DN thuận tiện cho bạn và nhân viên của bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *